5 cách kéo dài tuổi thọ của tủ quần áo

Tủ quần áo là sản phẩm nội thất quan trọng mà gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng. Không chỉ giúp căn phòng thêm gọn gàng, ngăn nắp mà còn mang đến giá trị về thẩm mỹ. Khi sử dụng tủ quần áo nếu không biết cách sẽ khiến tủ nhanh xuống cấp, cong vênh, hư hỏng. Dưới đây là những chia sẻ về 5 cách kéo dài tuổi thọ của tủ quần áo bạn có thể tham khảo nhé.

Lựa chọn chất liệu bền bỉ

Hiện nay có rất nhiều tủ quần áo được tạo nên từ đa dạng chất liệu như: tủ quần áo gỗ, tủ sắt, kim loại, tủ nhựa. Tủ áo gỗ có gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Mỗi chất liệu có ưu nhược điểm riêng tùy vào mục đích bạn sử dụng. Với mục đích sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao thì tủ áo gỗ tuy có giá thành cao nhưng là sự đấu tư phù hợp nhất.
noi-that-hai-dang-2-3-2021-3 5 cách kéo dài tuổi thọ của tủ quần áo

Tủ áo gỗ công nghiệp

Kê, đặt tủ quần áo đúng vị trí

Mặc dù đã qua quá trình xử lý khắc khe để nâng cao đặc tính kỹ thuật cao thế nhưng khi đặt tủ quần áo trong phòng, gia đình bạn nên tránh nơi có nước, không khí ẩm. Bởi nếu không tránh môi trường này đồ nội thất nhanh giảm chất lượng sau một thời gian ngắn.

Trường hợp vị trí đặt tủ quần áo thường xuyên tiếp xúc với nước, hơi ẩm bạn hãy cố gắng kê tủ lên cao một chút để có những khoảng trống cần thiết cho hơi nước thoát ra ngoài.

Thường xuyên vệ sinh tủ quần áo

Bạn nên kiểm tra, dọn dẹp tủ định kỳ để có thể sắp xếp gọn gàng, loại bỏ những vật không dùng đến, lau chùi bụi bẩn bám. Việc làm này vừa giúp làm sạch tủ quần áo đồng thời giúp ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc khi tiết trời ẩm ướt.

noi-that-hai-dang-294 5 cách kéo dài tuổi thọ của tủ quần áo

Đặt tủ ở nơi khô ráo, thoáng

Áp dụng mẹo khử mùi cho tủ quần áo

Sử dụng túi than hoạt tính nhỏ, túi bả cafe, túi thơm… để vào tủ để hút ẩm, khử mùi khẩn cấp. Đồng thời giúp ngăn chặn côn trùng tấn công, gặm nhắm…

Cân nhắc về việc sơn lại cho tủ quần áo

Sau một thời gian sử dụng, tủ quần áo có dấu hiệu xuống cấp, cũ đi nhưng còn cứng cáp, chắc chắn bạn đừng vội thanh lý hay bỏ đi. Có thể phủ lên lớp sơn PU để tiếp tục sử dụng lại như mới giúp tiết kiệm chi phí thay vì mua tủ mới.

tu-quan-ao-3-canh-cu 5 cách kéo dài tuổi thọ của tủ quần áo

tu-quan-ao-3-canh-cu1 5 cách kéo dài tuổi thọ của tủ quần áo

Trên đây là những mẹo giúp tủ quần áo sử dụng bền bỉ hơn. Hi vọng sẽ cho bạn những thông tin và bổ ích trước khi mua tủ quần áo nhé.

Nếu quý khách cần mua tủ quần áo thì ghé ngay đến Nội Thất Hải Đăng. Cửa hàng chuyên mua bán đồ cũ và sản xuất đồ mới theo nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *