Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất

Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất

Bố trí, sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là một trong những việc quan trọng bậc nhất khi setup văn phòng làm việc. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự “hưng – suy” sự nghiệp cá nhân nói riêng và sự phát triển của công ty, tập đoàn nói chung.

Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?

Phong thủy văn phòng làm việc biểu hiện qua cách bố trí, sắp xếp các đồ vật để thu hút năng lượng tốt cũng như giải trừ năng lượng xấu. Bàn làm việc là vật dụng quen thuộc, gắn bó lâu dài nhất trong sự nghiệp của mỗi người dân văn phòng. Sự nghiệp thành công hay thất bại, yếu tố phong thủy có ít nhiều ảnh hưởng, tác động.

Khi bạn chọn bàn làm việc thanh lý tphcm tại Hải Đăng bạn cần bố trí đúng hướng, trang trí hài hòa sẽ giúp vị trí ngồi thu nạp được nhiều luồn năng lượng tích cực, may mắn, công việc ngày thêm tiến triển.

Lựa Chọn Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Theo triết học Trung Hoa, vạn vật đều được hình thành và luân chuyển qua năm trạng thái ngũ hành: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc tương sinh tương khắc lẫn nhau. Việc chọn bàn làm việc phong thủy theo tuổi (theo mệnh) cũng không nằm ngoài quy luật trên.

Bảng hướng dẫn chọn bàn làm việc phong thủy theo mệnh

MệnhHình dángChất liệuMàu sắc
KimCó góc nhọnKim loạiTrắng, vàng
ThủyTròn, trụ, lượn sóngKim loại, gỗ, thủy tinhXanh biển, trắng, xám
HỏaHình thuôn, dàiGỗĐỏ, cam, hồng, tím
ThổChữ nhậtKim loạiVàng, nâu đất
MộcUốn lượn, có góc trònGỗĐen, xanh lam

Về kích thước bàn làm việc theo phong thủy, Bạn không cần quá chú trọng về số đo mà chỉ cần chú ý thiết kế sao cho chỗ ngồi làm việc thoải mái nhất, thuận tiện khi ra vào, phù hợp với nội thất trong văn phòng là được.

Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất1

Chọn Hướng Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy

Đặt Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Cho Giám Đốc

Nhìn được cửa sổ và cửa chính từ chỗ ngồi
Ví trí ngồi có tầm nhìn bao quát được nhiều diện tích nhất trong phòng
Chỗ ngồi tạo nên sự chủ động, kiểm soát khi người lạ bước vào
Dễ dàng di chuyển ra, vào, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện khi trao đổi

Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất2

Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất3

Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Cho Nhân Viên

Môi trường văn phòng công sở cần năng động, cởi mở thiên về yếu tố dương, chủ động. Để đáp ứng điều này, bàn làm việc của nhân viên cần quay mặt ra cửa chính. Giúp người làm việc cảm thấy tự tin, nắm thế chủ động, không bị giật mình khi có người lạ vào. Tuy nhiên, không nên ngồi đối diện cửa ra vào, các luồng khí xộc trực tiếp, không tốt cho sức khỏe.

Ánh sáng cần bố trí phù hợp, không tối quá gây cảm giác u ám, cũng không nên sáng quá ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên dẫn đến hiệu quả làm việc không cao.

Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất4

Sắp Xếp Đồ Vật Trên Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy

Tranh Và Đèn Chiếu Sáng

Những bức tranh về bố mẹ, vợ chồng hay con cái sẽ là động lực để Bạn làm việc thật tốt.
Treo một hoặc hai bức tranh hay câu châm ngôn mà bạn yêu thích lên tường. Tránh treo quá nhiều gây rối mắt.
Không làm việc chỉ với một chiếc đèn trần. Nó có thể gây khó chịu cho mắt và tâm trí của Bạn.
Nếu phòng làm việc sử dụng đèn huỳnh quang thì cần lắp thêm đèn để bàn hoặc đèn cây chiếu sáng.

Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất5

Màu Sắc Và Cây Xanh

Nếu có thể, thêm một vài vật dụng có màu sắc ấm nóng như đỏ, cam, tím.
Đặt thêm một tấm thảm nhỏ có màu sắc và họa tiết dưới chân.
Một chậu cây xanh thanh lọc không khí, hoặc hòn non bộ phong thuỷ giúp làm thoáng đãng không gian chật chội.
Bố trí cây xanh theo số lẻ giúp thu hút nhiều năng lượng tích cực, ảnh hưởng tốt đến công việc.
Tiểu cảnh nhỏ hoặc bức tranh về thác nước giúp tâm tình cảm thấy yên bình hơn.

Bố Trí Bàn Làm Việc Theo Phong Thủy Chính Xác Nhất6

Những Vật Dụng Cấm Kị Không Nên Bày Trên Bàn Làm Việc

Những con giáp kị bản mệnh : Bạn không nên bày vật phẩm là hình con giáp kị với bản mệnh . VD như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình còn dê trên bàn. Hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc. Trên thực tế, rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức. Hoặc dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà. Nếu những vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp của bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.
Đồ vật đã hư hỏng : Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc là một cửa sổ mời gọi quý nhân. Theo nguyên tắc, “cửa” phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ. Nếu đặt những vật dụng hư hỏng, khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi.
Vật trang trí sắc nhọn : Khi đặt trên bàn làm việc những đồ vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác bị áp lực. Ảnh hưởng xấu đến con người. Chính việc này vô tình sẽ bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của con người. Vì vậy nên tránh bày những vật trang trí bằng kim loại sắc nhọn.
Hoa giả : Hoa giả vốn không có sức sống nên tốt nhất bạn không nên bày nó trên bàn làm việc của mình. Hoa giả không những không thể làm vượng vận thế của bạn được. Mà còn ảnh hưởng phiến diện đến bạn, dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.
Vật phẩm có hình thù kỳ quái : Khi bài trí những đồ vật như hòn non bộ trên bàn làm việc bạn phải hết sức lưu ý để tránh những đồ vật có tạo hình kì quái dễ kỵ phong thủy. Sẽ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Quan niệm phong thủy cũng cho rằng trên bàn làm việc đặt những vật phẩm có hình dáng kỳ quái sẽ rước vận xui vào mình.
Hi vọng những thông tin bố trí và sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy mà Nội Thất Giá Sỉ Hải Đăng chia sẽ đã giúp bạn hiểu hơn về phong thủy bàn làm việc đang được áp dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *