Ưu và nhược điểm của sofa đã qua sử dụng

Một không gian sống, không gian làm việc hiện đại không thể vắng bóng những bộ sofa. Chính vì vậy, sản phẩm nội thất này ngày càng phổ biến. Đồng thời trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối, cung cấp sofa giá rẻ. Nhiều người chọn mua sofa cũ để tiết kiệm chi phí. Vậy sofa thanh lý giá rẻ là gì? Ưu và nhược điểm của sofa đã qua sử dụng hãy cùng Nội Thất Hải Đăng tìm hiểu nhé.

bo-sofa-goc-l-cu Ưu và nhược điểm của sofa đã qua sử dụng

Sofa cũ là gì?

Sofa cũ, sofa đã qua sử dụng là những bộ sofa, ghế sofa sắp hoặc đã hết niên hạn sử dụng cũng như thời hạn bảo hành. Khi mua sử dụng sofa cũ thì thời hạn bảo hành cũng như bảo trì không còn, mức độ rủi ro khá cao.

Có những loại sofa cũ nào

Sofa cũ cũng như sofa mới, để biết được có bao nhiêu loại còn phụ thuộc vào chất liệu cũng như kiểu dáng của sofa.

Về chất liệu

Sofa bọc da

Đây là mẫu sofa sử dụng bền bỉ, giá thành cũng khá cao so với những mẫu sofa còn lại. Đồng thời đây cũng là dòng sản phẩm sofa thanh lý được người dùng mua lại sử dụng nhiều nhất.

Sofa bọc vải nỉ

Sofa bọc vải nỉ cũ thanh lý giá rẻ. Tuy nhiên mức độ an toàn cho người sử dụng thì không bằng so với sofa bọc da.

Sofa bọc vải

Sofa bọc vải cũ được lựa chọn và sử dụng phổ biến hiện nay. Mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn.

Chất lượng của sofa cũ?

Chất lượng sofa cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khung có còn chắc chắn không? Nệm mút êm không? Bề mặt có bong tróc, ố vàng, rách hay không?…

bang-sofa-cu-gia-re Ưu và nhược điểm của sofa đã qua sử dụng

Thông thường những mẫu sofa cũ thanh lý tại những kho thanh lý nội thất cũ có chất lượng từ 80-90% trở lên, qua quá trình chọn lọc và tân trang nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sofa tại đây.

Ưu và nhược điểm của sofa thanh lý

Ưu điểm

Việc mua sofa cũ là phương án phù hợp nhất với nhiều người, nhiều gia đình khi lựa chọn dựa trên những ưu điểm sau:

Là phương án hữu hiệu, nhanh chóng nhất khi không đủ điều kiện sở hữu bộ sofa mới

Khi mở văn phòng, hay ở trọ thuê bạn không có tiền để mua sofa mới và cần sử dụng sản phẩm này thời gian ngắn thì sofa cũ thanh lý là sự lựa chọn hợp lý nhất thời điểm này.

Nhiều khi mua được bộ sofa đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn như mới với mức giá rẻ

Nhiều khách hàng khi đến kho nội thất cũ may mắn chọn được bộ sofa đã qua sử dụng nhưng chất lượng mới đến hơn 95% do chủ nhân trước đó ít sử dụng, dọn nhà, chuyển văn phòng nên thanh lý lại với mức giá rẻ.

Tiết kiệm được chi phí

Sử dụng sofa cũ nhưng bộ khung còn cứng cáp thì chỉ cần bọc lại, tân trang bên ngoài tiết kiệm đồng thời có sofa sử dụng như mới, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, việc mua sofa cũ thanh lý hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều bất cập như:

Tính rủi ro cao

Hầu hết việc mua sofa cũ sẽ không được bảo hành cũng như những quyền lợi đi kèm khác. Chẳng hạn khi sofa cũ thanh lý mua về nhà bị hư hỏng bạn phải tự bỏ tiền ra để sửa chữa thậm chí là vứt bỏ.

bo-ban-ghe-sofa-ton-kho Ưu và nhược điểm của sofa đã qua sử dụng

Tính thẩm mỹ thấp

Sofa đã qua sử dụng nhiều khi mẫu mã chưa được phù hợp với không gian, phòng khách gia đình bạn. Đồng thời sofa cũ sẽ có những vấn đề về vệ sinh, buổi bẩn… không còn được như mới.

Những lưu ý khi mua sofa cũ thanh lý giá rẻ

Chọn loại sofa phù hợp

Khi mua sofa đã qua sử dụng bạn nên chọn loại có phần khung cứng cáp, chắc chắn. Bởi phần vỏ bọc bên ngoài xấu xí thì bạn còn có thể bọc lại được nhưng nếu phần khung yếu thì sử dụng nhanh hư và phải bỏ.

Cùng với đó là khả năng của phần đệm và phần lò xo bạn nên kiểm tra xem còn tốt hay không.

Lựa chọn địa chỉ mua sofa cũ thanh lý uy tín

Một địa chỉ thanh lý sofa cũ chắc chắn là nơi bạn cần. Bởi những mẫu sofa thanh lý giá rẻ ở đây hầu hết còn chất lượng khoảng 80-90% trở lên nên khi mua bạn hoàn toàn yên tâm.

sofa-bed-mau-xanh Ưu và nhược điểm của sofa đã qua sử dụng

Địa chỉ thanh lý sofa cũ giá rẻ tại TP HCM

Tại TP HCM hiện có rất nhiều nơi cung cấp sofa mới, sofa cũ thanh lý. Nếu vẫn chưa chọn được nơi phù hợp, Nội Thất Hải Đăng là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm nhé. Với nhiều mẫu mã sofa cùng giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *