Nên sử dụng ghế xoay hay ghế chân quỳ?

Bạn đang tìm mua ghế văn phòng để set up cho văn phòng mới. Bạn đang phân vân, đắn đo không biết nên sử dụng ghế xoay hay ghế chân quỳ cho văn phòng của mình? Nếu gặp tình trạng trên, hãy tham khảo bài viết sau của Nội Thất Hải Đăng để có sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu nhé.

ghe-xoay-cu-mau-den Nên sử dụng ghế xoay hay ghế chân quỳ?

Ghế xoay trưởng phòng lưng cao

Ghế chân quỳ là gì? Ưu và nhược điểm ghế chân quỳ

Ghế chân quỳ là gì?

Hiện nay, ghế chân quỳ được nhiều người săn đón nhất hiện nay. Bởi kiểu dáng cũng như hình thức và vai trò của dòng ghế văn phòng này đối với công việc. Vậy ghế chân quỳ là gì? Sở dĩ tên gọi “ghế chân quỳ” như vậy điểm đặc biệt cũng như để nhận diện mẫu ghế này chính là ở phần chân ghé. Kiểu dáng chân ghế dạng sườn inox uốn cong, tính cố định cao. Mẫu ghế chân quỳ được sử dụng với số lượng lớn tại các phòng họp, cơ quan lớn.

Hiện nay, trên thị trường kiểu ghế chân quỳ có rất nhiều mẫu mã khác nhau như ghế chân quỳ lưng lưới, ghế chân quỳ bọc da, ghế chân quỳ nỉ, ghế chân quỳ lưng cao, ghế chân quỳ lưng thấp, ghế chân quỳ trưởng phòng… Theo đó, có rất nhiều mẫu mã nữa để người dùng lựa chọn và mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu điểm riêng.

ghe-chan-quy-lung-luoi-cu Nên sử dụng ghế xoay hay ghế chân quỳ?

Ghế chân quỳ lưng lưới

Ưu điểm của ghế chân quỳ văn phòng?

Thiết kế đơn giản

Mẫu ghế chân quỳ mang lại cho người dùng cảm nhận về một dòng ghế với hình thức bên ngoài đơn giản, không phức tạp. Với một khung kim loại uốn cong theo hình dạng người trong tư thế quỳ gối. Thiết kế cố định và chắc chắn, cứng cáp.

Độ chắc chắn cao, cố định

Với kiểu dáng quỳ, mẫu ghế chân quỳ mang đến tư thế ngồi cố định, chắc chắn cho người sử dụng và không bị cảm giác chông chênh.

Giá thành rẻ

Hiện nay, trên thị trường, mẫu ghế chân quỳ được sử dụng rộng rãi, dùng nhiều trong các phòng họp và các cơ quan. Giá thành của dòng ghế chân quỳ cũng rẻ hơn so với ghế xoay văn phòng

Nhược điểm của ghế chân quỳ

Mẫu ghế chân quỳ có tính cố định cao chính vì vậy khó khăn cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, khi mua ghế phải lựa chọn kết hợp với bàn làm việc có chiều cao phù hợp, bởi ghế có tính cố định cao, không thể nâng lên hạ xuống như mẫu ghế xoay.

Ghế xoay văn phòng, ưu và nhược điểm của ghế xoay

Ghế xoay văn phòng là gì?

Bên cạnh ghế chân quỳ, mẫu ghế xoay cũng rất thịnh hành từ trước đến nay. Dùng cho cả giám đốc lẫn nhân viên, từ lãnh đạo cấp cao cho đến nhân viên văn phòng đều sở hữu những thiết kế riêng biệt, thể hiện sự đẳng cấp.

Đúng như tên gọi ghế xoay văn phòng, ghế có thiết kế phần chân với chức năng có thể xoay theo mọi chiều hướng khác nhau. Đồng thời, mẫu ghế xoay văn phòng thường có 2 cần tay gạt dưới chỗ ngồi hoặc 1 cần gạt bên phải để điều chỉnh độ cao/ thấp cũng như độ ngả lưng của ghế (nếu có).

Cũng như ghế chân quỳ, ghế xoay văn phòng có rất nhiều mẫu mã khác nhau như ghế xoay lưng lưới, ghế bọc da, ghế xoay bọc vải nỉ, ghế xoay dành cho giám đốc, ghế nhân viên…

thanh-ly-ghe-xoay-inox-lung-luoi-xanh-cu Nên sử dụng ghế xoay hay ghế chân quỳ?

Ghế xoay văn phòng lưng lưới màu xanh

Ưu điểm của ghế xoay văn phòng

Tính linh hoạt cao

Nhìn vào cấu tạo cũng như kiểu dáng sử dụng chúng ta có thể thấy ưu điểm rõ rệt của dòng ghế này chính là tính linh hoạt cao. với phần bánh xe hình sao, hài hòa với phần bánh xe phía dưới. Theo đó, khi ngồi làm việc, người dùng có thể xoay theo nhiều chiều hướng khác nhau. Đồng thời có thể nâng lên, hạ xuống để phù hợp với vóc dáng của mình. Bên cạnh đó, có thể điều chỉnh ngả lưng, có tay vịn vô cùng tiện dụng.

Mẫu mã đa dạng

Một ưu điểm nữa của ghế xoay văn phòng chính là mẫu mã đa dạng, phong phú. Theo đó, có mẫu ghế xoay bọc da thường dùng cho lãnh đạp; ghế xoay lưng lưới hay ghế xoay vải nỉ dùng cho nhân viên hay mua về sử dụng tại nhà đều được.

Nhược điểm của ghế xoay văn phòng

Do tính chất, cấu tạo nên ghế xoay văn phòng có nhược điểm chính là độ bền không cao. Khi sử dụng thường gặp những vấn đề như gãy chân, gãy bánh xe, tụt hơi… Bên cạnh đó là giá thành khá cao so với nhiều loại ghế khác.

Chọn mua ghế chân quỳ hay ghế xoay văn phòng?

Nhìn chung, ghế xoay hay ghế chân quỳ đều là những sản phẩm nội thất được thiết kế phù hợp với tính chất công việc văn phòng, ngồi làm việc 8 tiếng trên một ngày. Ghế chân quỳ và ghế xoay về cơ bản có cấu tạo giống nhau như phần tựa lưng giữ vai trò là “xương sống”, phần ghế ngồi, tay cầm và chân. Tuy nhiên điểm khác nhau chính ở phần chân ghế tạo nên chức năng cũng như vai trò và có những đối tượng sử dụng với những mục đích khác nhau.

Ghế chân quỳ sẽ phù hợp với những công ty lớn, môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi mức độ tập trung cao hơn. Chẳng hạn ghế sử dụng trong phòng hợp văn phòng, phòng làm việc…

Còn mẫu ghế xoay phù hợp với môi trường linh hoạt, năng độ thuận tiện cho việc di chuyển hơn. Bạn có thể xoay người lại để trao đổi, thảo luận công việc nhanh chóng.

Ghế chân quỳ giúp bạn tập trung cao độ, mang đến năng suất công việc cao. Ghế xoay lại mang tính tiện lợi và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Tóm lại, tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà người mua nên cân nhắc sao cho phù hợp với nhu cầu công việc.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *