Cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay

Ghế xoay văn phòng ngày nay được sử dụng nhiều để làm việc tại văn phòng, công ty cho đến sử dụng để làm việc, học tập ở nhà. Loại ghế thiết kế dành riêng cho người làm việc 8 tiếng/ ngày và 6 ngày/ tuần. Vậy bạn đã biết về cấu tạo cũng như cách sử dụng của dòng ghế văn phòng này chưa? Hãy cùng Nội Thất Hải Đăng tìm hiểu nhé.

ghe-giam-doc Cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay

Cấu tạo của ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng là sản phẩm vật lý được thiết kế dựa trên thói quen cũng như tính chất công việc, sức khỏe của người dùng. Về cơ bản, ghế xoay có cấu tạo gồm những bộ phận chính sau:

  • Khung ghế
  • Chân sao
  • Đệm ngồi và lưng tựa
  • Tay vịn
  • Bộ piston điều khiển
  • Bát ghế (mâm ghế)

Cách sử dụng ghế xoay

Phân loại ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng hiện trên thị trường có 2 loại:

Ghế có 1 cần tay gạt dưới chỗ ngồi nằm bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp khi ngồi để phù hợp với chiều cao, vóc dáng người sử dụng

Ghế có 2 cần tay gạt dưới chỗ ngồi. Với cần gạt bên phải sử dụng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế; còn cần gạt bên trái điều chỉnh độ ngả của tựa ghế

Sử dụng ghế xoay đúng cách

Điều chỉnh độ cao thấp của ghế xoay

Dưới chỗ ghế ngồi có phần tay gạt bên phải là dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế. Để điều chỉnh, trước hết bạn không nên ngồi lên ghế, tiếp đến bạn dùng tay kéo tay gạt bát lên trên đến khi ghế đạt độ cao phù hợp thì bạn thả tay ghế ra. Lúc này bạn ngồi lên nhưng ghế quá cao và muốn hạ thấp xuống, bạn ngồi lên ghế, kéo tay gạt lên trên, khi đạt độ cao phù hợp thì nhả tay kéo tay gạt ra.

ghe-xoay-inox-lung-luoi-cu Cấu tạo và cách sử dụng ghế xoay

Điều chỉnh độ ngả lưng của ghế xoay

Thông thường, chức năng này chỉ có ở những mẫu ghế xoay cao cấp như ghế xoay lưới, ghế xoay chun, ghế xoay da… với chức năng thuộc về phần tay gạt bên trái. Phần tay gạt có 2 hướng, 2 vị trí để điều chỉnh là gạt về phía đầu đệm hoặc gạt về phía đuôi đệm.

Nếu đang ở trạng thái ngồi làm việc: Bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lúc này tựa ghế tạo với mặt đệm 1 góc 870, khi tựa lưng vẫn có độ ngả đàn hồi, nếu muốn hãm tựa ở góc độ này hãy gạt tay gạt về phía đuôi đệm.

Nếu đang ngồi ở trạng thái thư giãn: Hãy điều chỉnh độ cao chiếc ghế sao cho khi ngồi 2 chân vẫn tiếp xúc với mặt sàn, ngồi cân đối trên ghế, tay gạt để ở vị trí đầu đệm, 2 tay nên để trên tay ghế. Khi ngả lưng vào ghế nên ngả từ từ đến góc độ phù hợp người ngồi. Còn nếu muốn hãm tựa ngả ở góc độ đó ta gạt tay gạt về vị trí phía đuôi đệm. Khi muốn tựa ghế trở về trạng thái ngồi làm việc, bạn hãy gạt tay gạt về phía đầu đệm, lưng tựa cho tựa ngả sâu xuống 1 chút để nảy cá hãm “cơ cấu Cóc”, – tựa ghế trở lại góc độ ngồi làm việc.

Lưu ý khi sử dụng ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng nếu biết cách sử dụng và bảo quản, bạn sẽ dùng được rất lâu. Thậm chí có thể thanh lý ghế xoay văn phòng sau một thời gian sử dụng với chất lượng còn như mới. Chính vì vậy, khi sử dụng ghế xoay, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Tuyệt đối không ngồi lên phần tay ghế (tránh gãy tay ghế hoặc lật ghế)

Ngồi nhẹ nhàng, không nên ngồi thả lỏng (tự do) nhằm tránh gây lực mạnh đột ngột làm biến dạng sản phẩm

Ngồi làm việc với tư thế chuẩn để bảo vệ cột sống, xương khớp và hạn chế gây hại cho mắt

Không để cả 2 chân lên ghế và đẩy ghế ra sau như vậy ghế dễ bị biến dạng và hỏng tựa lưng.

Không vặn lỏng hệ thống đàn hồi trên ghế dẫn đến tựa ghế dễ bị rơi khi sử dụng

Mua ghế xoay văn phòng thanh lý ở đâu tại TP HCM?

Hiện nay, mẫu ghế xoay đang thịnh hành sử dụng từ văn phòng nhỏ cho đến công ty lớn. Tại TP HCM không khó để bạn tìm mua sản phẩm ghế xoay. Đặc biệt, ghế xoay văn phòng có nhiều kiểu dáng, chất lượng đa dạng mẫu mã tại kho thanh lý nội thất văn phòng. Để mua ghế văn phòng thanh lý bạn hãy đến Kho Nội Thất Hải Đăng với chất lượng ghế xoay như mới hơn 90%, giá rẻ, số lượng lớn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *