Cách Bố Trí Phòng Khách Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Thân

Cách bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Thân giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình, giúp gia chủ sớm thăng tiến trong sự nghiệp.

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong một ngôi nhà. Việc bố trí và sắp xếp nội thất phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia của bạn. Gia chủ tuổi Thân có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của Nội Thất Giá Sỉ để thiết kế cho mình một phòng khách hợp với phong thủy nhất.

Bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Bính Thân

Gia chủ tuổi Bính Thân có quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành: Sơn hạ hỏa (Lửa dưới chân núi).

Vì vậy, tuổi Bính Thân có những hướng tốt để đặt vị trí phòng khách là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều vượng khí vào nhà hơn. Phòng khách nên được gia chủ đặt ở vị trí đầu tiên, gần cửa chính ra vào vì như thế sẽ giúp căn nhà được lưu thông không khí tốt hơn, cũng như việc tích tụ khí tốt sẽ nhiều hơn cho căn nhà của bạn.

Về màu sắc trang trí phòng, gia chủ tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa, có những màu hợp là màu đỏ, tím, hồng. Gia chủ có thể chọn những màu này làm màu chủ đạo cho căn phòng khách, hoặc là làm điểm nhấn cho cả căn phòng.

Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, nên các màu sắc của mệnh Mộc sẽ rất tốt cho những người mệnh Hỏa, đó là những màu xanh lá cây và vàng gỗ. Hơn nữa, những màu này vì có màu sắc nhẹ nhàng, mát mắt nên khi kết hợp với các gam màu của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím sẽ tạo ra một không gian thoáng đãng, nền nã và tươi mát hơn cho phòng khách.

Bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Canh Thân

Người tuổi Canh Thân có quẻ mệnh: Khôn Thổ; Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu).

Gia chủ tuổi Canh Thân có những hướng tốt sau để lựa chọn làm vị trí phòng khách: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Lựa chọn một trong bốn hướng tốt trên cho căn phòng quan trọng nhất trong nhà – phòng khách sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn.

Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân: Tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc, những màu của mệnh Mộc bạn nên sử dụng trong phòng khách nhà mình là: màu nâu gỗ, màu xanh lá, xanh lam, đen.

Trong đó có màu nâu gỗ và xanh lá là 2 màu đặc biệt tốt, gia chủ có thể lựa chọn làm màu chủ đạo cho phòng khách. Màu nâu gỗ đại diện cho cung tài lộc, gia đạo, và danh vọng nên sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho gia chủ và gia đình.

Bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Giáp Thân

Người tuổi Giáp Thân là người mệnh Thủy (Tuyền Trung Thủy – Nước trong suối) trong ngũ hành và thuộc cung mệnh Khôn Thổ trong bát trạch.

Vì thế hướng phòng khách cho tuổi Giáp Thân có những hướng tốt:Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Gia chủ nên lựa chọn một trong những hướng trên sao cho phù hợp nhất với thiết kế trong ngôi nhà mình để thuận tiện trong sinh hoạt và hợp với phong thủy nhất.

Màu sắc sử dụng trong phòng khách tuổi Giáp Thân Gia chủ tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy, nên có các màu sắc hợp bản mệnh là xanh và đen. Màu xanh da trời là màu tốt nhất cho bạn nên chú ý sử dụng màu này làm màu chủ đạo cho phòng khách được là tốt nhất.

Xem thêm : Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Thân

Bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Nhâm Thân

Gia chủ tuổi Nhâm Thân có quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm).

Hướng tốt theo phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Thân bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Các hướng tốt này nếu đặt làm vị trí phòng khách sẽ mang lại cho gia chủ nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Màu sắc trang trí hợp phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Thân: Gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim, có màu sắc hợp là trắng, ánh kim. Với những màu này sẽ mang lại không gian sáng và tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Gia chủ có thể kết hợp với các màu vàng nhạt, vàng kim.

Hoặc cũng có thể lấy màu vàng làm màu chủ đạo cho phòng khách nhà mình. Vì màu vàng theo thuyết tương sinh, tương hợp là màu có lợi nhất cho tuổi Nhâm Thân. Sử dụng màu chủ đạo này sẽ có lợi cho sự nghiệp công danh cũng như cuộc sống của gia chủ.

Bố trí phòng khách theo phong thủy cho người tuổi Mậu Thân

Gia chủ tuổi Mậu Thân có quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành: Đại trạch thổ (Đất thuộc khe lớn).

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thân Mậu Thân có những hướng tốt sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để lựa chọn làm vị trí cho phòng khách nhằm đón được nhiều vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà.

Màu sắc sử dụng trong phòng khách tuổi Mậu Thân. Bản mệnh của tuổi Mậu Thân là mệnh Thổ, có màu hợp là vàng, vàng nâu. Gia chủ nếu lựa chọn các màu hợp để làm màu chủ đạo cho phòng khách sẽ làm cho phòng khách có không gian tươi mới, ấm áp hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp cùng các màu có lợi cho mệnh Thổ, đó là những màu của mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím. Sự kết hợp này theo phong thủy sẽ giúp cho mọi điều trong cuộc sống của bạn trở lên thuận lợi hơn.

Bài viết mang tính tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *